Đại lý vui lòng  Đăng nhập trước khi mua hàng
Rất nhiều chế độ đồ họa God of War Ragnarök, nhưng vẫn có một lựa chọn tốt nhất
7 tháng 6, 2023 bởi
Rất nhiều chế độ đồ họa God of War Ragnarök, nhưng vẫn có một lựa chọn tốt nhất
CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK SONG TẤN, Trịnh Thị Yến Nhi
| Chưa có bình luận

God of War Ragnarök cung cấp nhiều chế độ đồ họa như có các vị thần và nữ thần Bắc Âu, nhà phát triển Santa Monica Studio đã tiết lộ trên Twitter. Có nhiều tùy chọn hơn trong phiên bản PlayStation 5 so với PlayStation 4 và nếu bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ cần kết nối PS5 của mình với một TV hiện đại.

 
 

Hãy bắt đầu với phiên bản PS5, cung cấp hai chế độ đồ họa: “Favor Resolution” (ưu tiên chất lượng hình ảnh hơn tốc độ khung hình) và “Favor Performance” (mặc định, ưu tiên tốc độ khung hình hơn chất lượng hình ảnh). Ngoài ra còn có một nút chuyển đổi “High Frame Rate Mode” riêng biệt, chỉ khả dụng nếu bảng điều khiển của bạn được kết nối với màn hình có cổng HDMI 2.1 và bảng điều khiển 120 Hz. Và nếu TV của bạn cũng hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi (VRR), thì tính năng HDMI 2.1 đó sẽ tự động hoạt động trong God of War Ragnarök miễn là bạn đã bật nó trong PS5.

Trên PS4 thì có ít tùy chọn hơn, vì bảng điều khiển thế hệ cuối cùng không hỗ trợ VRR hoặc HFR. Chế độ Favor Resolution và Favor Performance nói trên chỉ khả dụng khi chơi trên PlayStation 4 Pro. PS4 ra mắt hoàn toàn không có bất kỳ cài đặt đồ họa nào.

Tựa game God of War: Ragnarok

Dưới đây là thông tin chi tiết đầy đủ về độ phân giải - thường khác nhau, vì God of War Ragnarök sử dụng tỷ lệ độ phân giải động để duy trì tốc độ khung hình mục tiêu ở hầu hết các chế độ - và tốc độ khung hình cho từng tùy chọn:

FAVOR PERFORMANCE MODE (PS5)

  • standard mode: 1440p-2160p resolution @ locked 60 fps
  • high frame rate mode: 1440p @ unlocked 60 fps
  • HFR mode with VRR enabled: 1440p @ unlocked 60 fps

FAVOR RESOLUTION MODE (PS5)

  • standard mode: 2160p (native 4K) @ locked 30 fps
  • HFR mode: 1800p-2160p @ locked 40 fps
  • HFR mode with VRR enabled: 1800-2160p @ unlocked 40 fps

FAVOR PERFORMANCE MODE (PS4 PRO)

  • 1080p-1656p @ unlocked 30 fps

FAVOR RESOLUTION MODE (PS4 PRO)

  • 1440p-1656p @ locked 30 fps

STANDARD PS4

  • 1080p @ locked 30 fps

Sau hàng chục giờ kết hợp với phiên bản PS5 của God of War Ragnarök, chúng tôi chắc chắn có thể đề xuất chế độ Favor Performance, bất kể thiết lập TV của bạn là gì. Trong một trò chơi hành động, với các trận đánh full màn hình và chiến đấu đầy thử thách, lợi ích về tính linh hoạt và khả năng phản hồi của tốc độ khung hình 60 fps là không thể phủ nhận. Và mặc dù độ phân giải giảm từ 4K xuống tối thiểu 1440p trong chế độ hiệu suất, chất lượng hình ảnh vẫn gần như cao.

Riêng chế độ hiệu suất PS5 là một cách tuyệt vời để chơi God of War Ragnarök, nhưng nếu bạn có màn hình HDMI 2.1 hỗ trợ HFR (tức là đầu vào 4K / 120 Hz) và VRR, thì sự kết hợp đó sẽ mang lại trải nghiệm rõ ràng. Bật HFR chạy trò chơi trong 1440p và loại bỏ giới hạn 60 fps và VRR loại bỏ bất kỳ hiện tượng rung nào bằng cách đồng bộ hóa tốc độ làm mới của màn hình với tốc độ khung hình. Điều này cho phép bạn thưởng thức trò chơi với tốc độ khung hình thường rơi vào khoảng 80-90 fps.

Theo polygon

trong Tin 24h
Đăng nhập để viết bình luận