Nếu bạn cảm thấy tai nghe đi kèm với điện thoại di động (HP) của mình có chất lượng âm thanh và micrô kém, thì Pioneer SE-3CT này phù hợp để bạn sử dụng thay thế. Nếu bạn cần tai nghe để ghép nối với máy tính xách tay của mình, trong khi làm việc và dự đoán khả năng nhận cuộc gọi, thì đây cũng là một lựa chọn phù hợp. Bởi vì những chiếc tai nghe này rất thoải mái khi đeo và có âm thanh rõ ràng.

Thiết kế chắc chắn nên bạn không phải lo lắng về việc một thiết bị âm thanh này dễ bị hư hỏng. Vẻ ngoài tối giản và hiện đại, không có ấn tượng rẻ tiền chút nào. Đặc biệt là xem xét giá bán nằm trong khoảng Rp140,000-Rp240,000.

Thực sự có một số nhược điểm mà bạn cũng nên xem xét. Tất nhiên, không cần nhắm mắt nhận ra những ưu điểm cũng có trong đó. Bạn muốn biết ưu nhược điểm của chiếc tai nghe Pioneer SE-C3T này là gì?

Nào, hãy xem qua bài đánh giá Pioneer SE-C3T dưới đây.

Đánh giá Pioneer SE-C3T

Thiết kế và vật liệu chắc chắn

Về thiết kế, những chiếc tai nghe này có thể trông bình thường. Không có gì đặc biệt như nam châm bổ sung để dính chúng lại với nhau, hoặc kẹp đặc biệt để làm gọn dây.

Kích thước của vỏ rất nhỏ và bao gồm một số lựa chọn như XL, L, M, S. Bản thân chúng tôi đặt kích thước M và cảm giác rất vừa tai. Gắn thoải mái mà không cảm thấy vón cục. Cũng không lỏng lẻo và dễ bong ra.

Vỏ được làm bằng nhôm. Kim loại. Nó có vẻ tầm thường, nhưng việc lựa chọn chất liệu này thực sự khá quan trọng và góp phần không nhỏ vào âm thanh cũng như độ bền. Tất nhiên kim loại có lợi hơn vì nó rắn chắc hơn.

Cáp được cung cấp khá dài, khoảng 1,2 mét. Sau đó, có một micrô và ba nút điều hướng rất hữu ích khi sử dụng các tai nghe này để chơi trò chơi, gọi điện video hoặc gọi điện thoại.

Một đầu cáp có cổng kết nối 3.5mm, có 4 cực và được mạ vàng hoặc mạ vàng. Kích thước tiêu chuẩn cho phép bạn kết nối những tai nghe này với các thiết bị khác nhau có cổng 3,5mm. Tất nhiên, nếu bạn muốn kết nối nó với cổng USB-C hoặc Lightning, bạn sẽ cần một đầu nối bổ sung.

Chất lượng âm thanh cân bằng

Về chất lượng âm thanh, Pioneer SE-C3T ở mức tầm thường. Chúng ta không thể nói chất lượng âm thanh tệ, cũng không thể gọi là rất tốt. Điều nổi bật nhất là vấn đề rõ ràng và một hồ sơ khá cân đối.

Nhân vật âm trầm hoặc âm thanh thấp không cảm thấy nổi trội. Âm trầm chắc, nhưng không đủ rộng, nên đôi khi cảm thấy kém chi tiết hơn khi sử dụng để nghe một số bản nhạc nhất định. Âm trung không có cảm giác trội, và tiếng trebble hiện diện mà không gây khó chịu cho tai. Tuy nhiên, âm trung và âm cao chi tiết hơn âm trầm.

Chúng tôi đã thử Pioneer SE-C3T này bằng cách sử dụng tính năng phát trực tuyến Spotify trên MacBook Air 2014, với cài đặt chất lượng cực cao và không có DAC hoặc bộ khuếch đại bổ sung. Chúng tôi đặt âm lượng trong khoảng 50 phần trăm hoặc 70 phần trăm.

Bạn bắt đầu bằng cách nghe bản nhạc Tabula Rasa của Callum Graham. Đây là một bản nhạc chủ đạo bởi âm thanh guitar acoustic, với nhiều kỹ thuật chơi khác nhau. Bắt đầu từ cái tát, cái dàn, cái kéo, cái dây, đến cái đánh trống. Mọi thứ nghe rõ ràng và sắc nét.

Nhưng một cái gì đó cảm thấy chịu. Mặc dù âm thanh được trình bày rõ ràng và dễ chịu, nhưng nó có cảm giác như bị thiếu chiều sâu hoặc chiều sâu. Âm thanh của mỗi dây được chơi tạo cảm giác gần gũi, ít khoảng cách hơn.

Chúng tôi chuyển sang bài hát Quốc ca từ Radiohead. Nhưng có vẻ như chúng tôi đã nhầm. Bản nhạc này không khớp. Âm thanh, được phân lớp giữa bộ tổng hợp và các nhạc cụ khác, nghe ít trầm và đục hơn.

Tiếp theo, chúng tôi chuyển sang một bản nhạc khác. Lần này chúng tôi thử nhạc jazz, bài hát Đôi khi tôi cảm thấy như một đứa trẻ không mẹ của Ahmad Jamal. Chất lượng mà chúng tôi nghe, trở lại như khi nghe nhạc acoustic, rõ ràng và ngon. Nó vẫn còn một chút thiếu chiều sâu, nhưng nó vẫn không thú vị nếu bạn không phải là kiểu người nghe thích mức độ chi tiết cao.

Tương tự như vậy khi chuyển sang bản nhạc You've Got To Have Freedom của Pharaoh Sanders. Những chiếc tai nghe này có thể bù đắp cho phần giới thiệu mạnh mẽ của kèn saxophone mà không làm cho tiếng trebble gây đau tai.

Phần kết luận

Mặc dù chúng tôi lưu ý rằng chất lượng nổi bật là độ trong và có những thiếu sót về kích thước âm thanh, chúng tôi nghĩ rằng Pioneer SE-C3T này vẫn đáng mua.

Hơn nữa, nếu bạn có thể nhận được nó với giá rẻ, trong khoảng 140.000 Rp. 240.000 Rp, thì hãy lấy nó ngay lập tức. Đó chỉ là một lưu ý, bạn không phải đang tìm kiếm tai nghe giá rẻ với chất lượng âm thanh chi tiết, chính xác và tốt.

Khi nói đến chất lượng âm thanh cho âm nhạc đẳng cấp audiophile, bạn phải hạ thấp kỳ vọng của mình. Nhưng khi nói đến thiết kế, giá cả thấp, âm thanh rõ ràng và chức năng của nó như một trình điều khiển hàng ngày để ghép nối với điện thoại di động (HP), thì không có vấn đề gì. Chỉ cần lấy Pioneer SE-C3T.

Lý do là, Pioneer SE-C3T vẫn hơn hẳn các mẫu tai nghe mặc định của HP về chất lượng âm thanh. Vì vậy, bạn rõ ràng có thể sử dụng nó như một tai nghe thay thế. Hơn nữa, chất lượng của thiết kế và chất liệu là vượt trội. Chất liệu kim loại tạo nên sự chắc chắn và không dễ bị hư hỏng, trầy xước.

Thật thú vị phải không? Bạn cũng có tai nghe Pioneer SE-C3T hay bạn đã chọn thứ gì khác?

Theo review.bukalapak.com

Xu hướng tìm kiếm: Pioneer SE-C3T Đánh giá: tai nghe
Đánh giá Pioneer SE-C3T: Thiết kế sang trọng với âm thanh tuyệt vời
Cái tên Pioneer chắc chắn đã quá quen thuộc trong giới âm thanh. Một trong những sản phẩm đáng quan tâm của hãng tiên phong là chiếc tai nghe được b...
Song Tấn đồng hành cùng bạn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 | SONGTAN
Songtan quyết định đồng hành cùng Quý khách hàng chung tay đẩy lùi dịch bệnh với chương trình đặc biệt....
MKT
Author short description.
Chi tiết