Website đang được phát triển

Chuột máy tính cũng như những thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn dẫn đến thao tác khó khăn. Vì thế, bạn rất nên vệ sinh thường xuyên cho nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách. Hôm nay, Song Tấn sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh chuột đúng cách nhất.

1. Với chuột bi
Bước 1: Bạn ấn nhẹ nắp dưới và xoay ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy bi ra khỏi chuột. Rửa sạch bi bằng nước xà phòng rồi lau thật khô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy tăm bông thấm nước cồn để có thể lau sạch các thanh cuộn bên trong chuột. Trong quá trình lau, nếu thấy vật cứng mắc vào thì lấy móng tay hoặc vật nhọn để cậy ra để chuột không bị kẹt. Đồng thời, lau sạch sẽ mặt dưới của chuột.

Bước 3: Gắn lại bi vào chuột và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Chuột Bi có dây ELECOM M-HT1URBK

 


2. Với chuột quang
So với chuột bi thì vệ sinh chuột quang sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng tăm bông lau sạch hoặc dùng bình xịt để lau sạch mắt quang, sau đó lau sạch mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột là xong.

Nếu những ai sử dụng chuột Bluetooth thì phải nhớ thay pin định kỳ. Khi sử dụng chuột quang, ta không nên sử dụng ở những bề mặt bóng loáng vì như vậy sẽ làm chuột sai lệch hướng di chuyển.

Chuột máy tính Elecom M- IR06DRPN

Xu hướng tìm kiếm: vệ sinh chuột vi tính
Tính năng chống ồn là gì? Giới thiệu một số tai nghe chống ồn hot trên thị trường!
Trong nhiều trường hợp sử dụng tai nghe để giải trí hay học tập, tiếng ồn và tạp âm từ môi trường xung quanh như tiếng còi xe, tiếng nói chu...
NFC là gì? Làm thế nào để sử dụng chức năng NFC trên tai nghe?
Khi mua các sản phẩm công nghệ có phải bạn vẫn thường hay nghe đến chức năng NFC tích hợp trong sản phẩm thế nhưng nó là gì và cách sử dụng thì chưa c...
MKT
Author short description.
Chi tiết