Website đang được phát triển

1. NFC là gì?

Near Field Communication (NFC™) là 1 công nghệ dựa trên tiêu chuẩn kết nối mà làm cho nó thuận tiện hơn để thực hiện các giao dịch, trao đổi nội dung kỹ thuật số và kết nối giữa các thiết bị.

Bằng cách sử dụng NFC chúng ta có thể truyền thông tin giữa điện thoại và các thiết bị NFC khác, như giữa điện thoại và các thiết bị di động, thiết bị thanh toán và thiết bị âm thanh tại nhà và các thiết bị video khác. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ địa chỉ website, liên lạc, số điện thoại, các bài nhạc, video và hình.

Thẻ NFC là những lĩnh vực thông tin theo chương trình nhỏ có thể nhúng vào các áp phích, trên các bảng quảng cáo hoặc kế bên sản phẩm trong các cửa hàng bán lẻ. Chạm vào 1 thẻ có thể cho bạn thêm thông tin như là bản đồ, địa chỉ website hoặc các đoạn quảng cáo phim.

NFC được kích hoạt bằng cách đem 2 thiết bị NFC gần lại với nhau. Khoảng cách đọc tối đa là khoảng 1 cm, giúp ngăn chặn các thông tin liên lạc trái phép.

2. NFC hoạt động như thế nào?

Để NFC hoạt động, chúng ta buộc phải có 2 thiết bị, 1 là thiết bị đọc (thường là điện thoại) và thiết bị thứ 2 là đích (target – thường là điện thoại khác, thẻ nfc, loa ngoài…). Thiết bị đọc sẽ chủ động tạo ra những trường sóng radio (bản chất là bức xạ điện từ) đủ để cung cấp năng lượng cho thiết bị đích ở chế độ bị động. Vì thế, như có nói ở trên: thẻ NFC không cần năng lượng để hoạt động, mà khi cần nó sẽ lấy từ thiết bị đọc. Đây là 1 đặc điểm cực kỳ có ý nghĩa vì nó cho phép người ta chế tạo những tags, miếng dán, chìa khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn hơn do không phải dùng pin.

Nhờ NFC mà chúng ta chỉ cần chạm 2 thiết bị vào với nhau là chúng có thể kết nối, không cần phải khai báo nhiều thứ như Bluetooth. Thông thường thì chúng ta hay chạm 2 điện thoại để gửi hình, link web, thông tin … hay như hình dưới đây là chạm điện thoại vào tai nghe có NFC để kết nối chúng với nhau một cách nhanh chóng.

3. Làm thế nào để sử dụng chức năng NFC trên tai nghe WF-1000X?

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị tai nghe có sở hữu tính năng NFC thì hãy nắm ngay những thông tin này để thao tác khi sử dụng thêm thuận tiên hơn nhé!

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

Điện thoại thông minh tương thích với NFC: Android 4.1 trở lên

Tai nghe và hộp sạc WF-1000X của bạn


Cách tiến hành?

Bật chức năng NFC trên điện thoại thông minh của bạn. Thông thường, bạn có thể tìm menu NFC trong menu Cài đặt (Settings). Nếu bạn không rõ vị trí của mục cài đặt NFC trên điện thoại, hãy xem hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.

Lấy cả tai nghe trái và phải ra khỏi hộp sạc. Nếu đã được sạc, tai nghe sẽ bật tự động. Bạn sẽ nhận thấy điều này khi đèn LED màu xanh dương trên tai nghe nhấp nháy hai lần.

Chạm ký hiệu N ở đáy hộp sạc vào vị trí NFC của điện thoại thông minh (cũng thường được đánh dấu bằng ký hiệu N) cho đến khi điện thoại thông minh phản hồi. Ngoài ra, hãy đảm bảo tai nghe của bạn đang ở gần. Trước khi đặt vào tai, hãy lưu ý đến mức âm lượng.

Tương tự, nếu bạn không chắc chắn về vị trí NFC của điện thoại, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình ghép nối và kết nối.

Khi tai nghe được kết nối với điện thoại thông minh, đèn chỉ báo màu xanh dương sẽ bắt đầu nhấp nháy chậm rãi. Bạn sẽ nghe thấy một thông báo tự động cho biếtĐã kết nối với Bluetooth (Bluetooth connected). Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ hướng dẫn nào nhưng thấy đèn chỉ báo màu xanh dương nhấp nháy, hãy thử phát một số nội dung để kiểm tra xem kết nối NFC đã thành công chưa.

Nếu bạn không thể kết nối tai nghe thì hãy thử lại theo các bước sau đây:

- Hãy mở khóa màn hình của điện thoại nếu màn hình bị khóa và từ từ di chuyển điện thoại lên ký hiệu N.

- Nếu điện thoại đang nằm trong vỏ bảo vệ, hãy tháo vỏ và thử lại quy trình này. Một số vỏ bảo vệ chặn tín hiệu NFC.

 

 

Xu hướng tìm kiếm: tính năng NFC kết nối nfc
Hướng dẫn vệ sinh chuột vi tính đúng cách
Chuột máy tính cũng như những thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn dẫn đến thao tác khó khăn. Vì thế, bạn rất nên vệ sinh th...
MKT
Author short description.
Chi tiết